Hvernig á að slökkva á samnýtingu opinberra möppna í OSX

OPINBER STJÖRNUNarmappaEf þú hefur einhvern tíma gengið í opinbert WiFi net gætirðu séð það í vinstri skenkur Finder allar tölvur sem eru á því neti birtast.

Þessar tölvur geta verið með sameiginlegar möppur eða ekki. Í dag ætlum við að útskýra hvernig á að stjórna sameiginlegum möppum eða jafnvel eyða almennu möppunni af Mac-tölvunni þinni.

Eins og við höfum nefnt í upphafsgreininni munum við sjá hvernig í vinstri skenkur Finder þegar við tengjumst WiFi net, hvort sem það er opinber eða einkaaðili hjá ákveðnu fyrirtæki. allar þessar tölvur sem eru á því neti birtast. Til að fá aðgang að hverjum og einum verður þú að hafa notendanöfnin og lykilorðin, nema þau hafi EKKI öryggi til að slá þau inn.

Innan OSX getum við stjórnað á mjög einfaldan hátt möppurnar sem við viljum að séu aðgengilegar utanaðkomandi notendum án þess að þurfa að slá inn neitt lykilorð. Sjálfgefið er að hver notandi sem trúir á OSX kerfi Apple sé með almenna möppu þar sem við getum slegið inn skrár svo að hver annar notandi í tölvunni geti slegið það inn og tekið skrárnar. Mjög mismunandi tilfelli er að notandi símkerfisins sem þú ert með tölvuna þína í getur farið inn eða ekki og jafnvel séð þá möppu. Skrefin sem þú verður að fylgja til að staðfesta og í öllum tilvikum útrýma utanaðkomandi aðgangi að þeirri möppu eru eftirfarandi:

  • Við fáum aðgang Stillingar kerfisins og seinna bítum við í hlut.

KYSTURSKYNNIR

  • Innan gluggans hlut við munum geta séð vinstri skenkur þar sem mismunandi hlutir birtast sem gera okkur kleift að deila úr skrám, skjár, prentara, fjarstýringu, samnýtingu á internetinu, samnýtingu Bluetooth o.s.frv.

PANEL DEILD

  • Eins og þú sérð í hverju þeirra hefurðu möguleika á að merkja þau eða ekki. Ef við smellum á Deila skrám, munt þú sjá að röðin er þegar fyrirfram skilgreind „Opinber mappa notanda þíns“. Ef þú vilt útrýma því að fólk geti jafnvel farið inn í þá möppu, veldu það bara og smelltu á "-" hnappinn.

OPINBER MÖPPA

  • Ef þú vilt deila ákveðinni möppu með notendum, ýttu bara á "+" og flettu í gegnum Finder þar til þú finnur viðkomandi og veldu það.

EYÐA almenna möppu

Ef þú tekur eftir því, í hægri hluta gluggans þegar þú smellir á ákveðna möppu og bætir henni við, geturðu valið hverjir geta farið inn eða ekki. Þú munt geta valið fólkið sem á rétt á að sjá innihald þessara möppna sem þú ætlar að deila.


Innihald greinarinnar fylgir meginreglum okkar um siðareglur ritstjórnar. Til að tilkynna um villu smelltu hér.

3 athugasemdir, láttu þitt eftir

Skildu eftir athugasemd þína

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir með *

*

*

  1. Ábyrgðarmaður gagna: Miguel Ángel Gatón
  2. Tilgangur gagnanna: Control SPAM, umsögn stjórnun.
  3. Lögmæti: Samþykki þitt
  4. Samskipti gagna: Gögnunum verður ekki miðlað til þriðja aðila nema með lagalegri skyldu.
  5. Gagnageymsla: Gagnagrunnur sem Occentus Networks (ESB) hýsir
  6. Réttindi: Hvenær sem er getur þú takmarkað, endurheimt og eytt upplýsingum þínum.

  1.   Ariel Segovia-Velasquez sagði

    Hello.
    Veistu hvernig á að leysa það ef þú hefur sett upp maveriks eða yosemite þá geta þeir ekki farið inn í almenna möppuna þína ???
    Þakka þér.

  2.   aríadna sagði

    Samnýtta aðgerðin í mac er virkjuð ein? Þar sem ég fæ aðrar tölvur í deildi og ég hef ekki snert neitt

    1.    Mágur sagði

      Reyndu að hella vatni á það