Cách tự động dọn sạch Thùng rác trên máy Mac của bạn 30 ngày một lần

Biểu trưng Finder

Nhiều người trong số các bạn có thể đã sử dụng cái này tùy chọn tự động xóa 30 ngày một lần trên Mac, nhưng chắc chắn nhiều người dùng mới và những người khác không quá mới, không sử dụng nó. Tùy chọn này đã có từ lâu trong macOS, nó cho phép chúng ta giữ cho máy tính của mình sạch sẽ hơn.

Có vẻ phức tạp để thực hiện hành động này nhưng nó thực sự đơn giản và có thể được lập trình trực tiếp từ các tùy chọn của Finder. Hôm nay chúng ta sẽ thấy cách bạn có thể tự động xóa các mục khỏi thùng rác sau 30 ngày kể từ ngày ở trong đó.

Cách tự động xóa các mục khỏi thùng rác sau 30 ngày

Finder

Điều đầu tiên chúng ta phải làm rõ là sau khi bị xóa khỏi thùng rác nếu chúng ta không tạo bản sao trong Cỗ máy thời gian, chúng ta sẽ mất hoàn toàn dữ liệu, vì vậy sẽ không thể khôi phục chúng sau khi chúng bị xóa. Theo nghĩa này, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị luôn tạo một bản sao của Cỗ máy thời gian, Vì vậy, đã nói rằng, chúng ta sẽ xem cách kích hoạt tính năng tự động xóa các tệp mà chúng ta có trong thùng rác trên máy Mac của mình.

  • Điều đầu tiên cần làm là nhập Finder trên máy Mac của bạn, chọn Finder từ menu trên cùng và nhấp vào Preferences
  • Nhấp vào tùy chọn Nâng cao
  • Chúng tôi chọn tùy chọn "Xóa các mục khỏi thùng rác sau 30 ngày"

Tài giỏi. Bây giờ cứ sau 30 ngày trôi qua chính nhóm sẽ tự động xóa tất cả các mục bạn đã lưu trữ trong thùng rác và về mặt logic, bạn sẽ không thể khôi phục được nữa trừ khi bạn có một bản sao Cỗ máy thời gian cũ, trong đó những tài liệu, tệp, ảnh và những thứ khác xuất hiện ...


Nội dung bài viết tuân thủ các nguyên tắc của chúng tôi về đạo đức biên tập. Để báo lỗi, hãy nhấp vào đây.

Hãy là người đầu tiên nhận xét

Để lại bình luận của bạn

địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

*

*

  1. Chịu trách nhiệm về dữ liệu: Miguel Ángel Gatón
  2. Mục đích của dữ liệu: Kiểm soát SPAM, quản lý bình luận.
  3. Hợp pháp: Sự đồng ý của bạn
  4. Truyền thông dữ liệu: Dữ liệu sẽ không được thông báo cho các bên thứ ba trừ khi có nghĩa vụ pháp lý.
  5. Lưu trữ dữ liệu: Cơ sở dữ liệu do Occentus Networks (EU) lưu trữ
  6. Quyền: Bất cứ lúc nào bạn có thể giới hạn, khôi phục và xóa thông tin của mình.