Nếu bạn cần thiết lập lại MacBook Pro của mình, đây là cách thực hiện

MacBook Pro

Ví dụ, nếu bạn đã quyết định bán MacBook Pro của mình, ngoài việc phải xóa dữ liệu khỏi ổ cứng và để nó sẵn sàng và sạch sẽ, còn có những chi tiết khác mà bạn nên tính đến. Bạn không chỉ nên xóa dữ liệu mà bạn đã tích lũy và để nó như thể bạn đã cập nhật nó từ đầu. Dữ liệu cá nhân của bạn cũng được liên kết với máy tính.

Như thể đó là một thiết bị Apple khác, bạn có thể buộc phải xóa những dữ liệu thân mật mà bạn không nên chuyển cho người mua mới hoặc nếu ví dụ bạn muốn sử dụng nó cho các mục đích khác và không muốn đưa ra ví dụ, hãy kích hoạt tài khoản iCloud.

Xóa dữ liệu cá nhân thân thiết nhất của bạn trên MacBook Pro

Bất kể lý do gì khiến bạn quyết định rằng MacBook Pro sẽ không còn là một phần của cuộc sống hàng ngày của bạn, bạn cần biết rằng bạn phải xóa dữ liệu cá nhân mà bạn phải xóa. Ví dụ: đăng nhập, iCloud và những chương trình được mua thông qua Mac App Store.

Trong các thiết bị Apple khác, có một tùy chọn trong cài đặt để đặt lại chúng về trạng thái xuất xưởng. Trong MacBook Pro, nó không tồn tại và quá trình này cũng không thể đảo ngược và cũng không nhanh. Về mặt logic, nó sẽ kéo dài nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào dữ liệu và phần mềm bạn có.

Mọi thứ trở nên phức tạp (không quá nhiều) nếu bạn đăng ký Apple Music và / hoặc Apple TV. Trước khi đăng xuất iCloud và sau khi sao lưu phòng trường hợp ruồi bay, bạn phải thoát khỏi các phiên mở của hai dịch vụ Apple này.

Chúng tôi phải thực hiện quy trình tương tự để thoát khỏi Mac App Store và trong iMessage. Vâng, chúng tôi biết, và chúng tôi đã cảnh báo bạn, nó không nhanh và cũng rất tẻ nhạt. Khi tất cả chúng ta đã đóng cửa, Chúng tôi sẽ tiến hành thoát tài khoản iCloud của MacBook Pro. Để thực hiện việc này:

  • Mở Tùy chọn hệ thống từ menu Apple
  • Chọn apple ID ở góc trên bên phải
  • Bấm vào Tổng quan
  • Bấm vào Đăng xuất Ở dưới cùng bên trái

Nhân tiện, một điều thường bị lãng quên khi làm sạch máy tính là vô hiệu hóa tất cả các thiết bị được liên kết với MacBook Pro qua bluetooth. Đừng quên trải qua quá trình đó. Dễ dàng như đóng cửa mỗi tiện ích đó.

Tắt các thiết bị được liên kết với MacBook Pro của bạn

Khi bạn đã thực hiện tất cả các bước này, bạn sẽ có thể bắt đầu thiết lập lại thực sự của máy tính. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

  • Khởi động lại MacBook của bạn và giữ phím Command-R ngay
  • Bạn sẽ thấy màn hình chính, khác nhau giữa các máy Mac khác nhau
  • Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu của bạn. Nó phải là mật khẩu quản trị viên, nhưng nếu bạn là người dùng duy nhất của Mac, thì đó chính là bạn.
  • Chờ cửa sổ Tiện ích mở ra. MacOS

Bây giờ là quan trọng nhất của tất cả. Chúng tôi sẽ xóa tất cả các dấu vết của chúng tôi trên máy tính. Sẽ không có quay trở lại. Đó là lúc chúng ta phải làm rõ mọi thứ, bởi vì nếu không, chúng ta đã sai. Chúng tôi chọn tiện ích đĩa và ở bên trái màn hình, chúng ta sẽ thấy các đĩa đang hoạt động.

Apple đã giới thiệu trong macOS Catalina một đĩa ẩn mới, được gọi là dữ liệu

Chúng tôi chọn cái mà chúng tôi quan tâm để làm cho nó hoàn toàn sạch sẽ và chúng ta sẽ phải chọn menu Chỉnh sửa và chọn Xóa khối lượng APFS. Chúng tôi sẽ phải xác nhận trong cửa sổ xuất hiện.

Hãy cẩn thận, tại thời điểm này có khả năng xóa một nhóm âm lượng. Chúng tôi không khuyên bạn sử dụng tùy chọn nàyVì nếu không, máy tính có thể là một cái chặn giấy đẹp và đắt tiền. Vì vậy, chúng tôi chọn nút Xóa.

Chúng tôi chọn tên mà chúng tôi muốn nó được gán, nhưng tất nhiên, nếu điều bạn muốn là bán máy tính, thì tốt hơn là được gắn nhãn là "Macintosh HD". Bởi cuối cùng chúng tôi định dạng nó (theo mặc định).

Cuối cùng, chúng tôi sẽ có tùy chọn cài đặt lại macOS. Chúng tôi nhập mật khẩu nếu được nhắc và xác nhận rằng phiên bản mới nhất mà MacBook Pro chấp nhận đã được cài đặt.

Hãy kiên nhẫn và khi hoàn thành, bạn sẽ có máy tính như mới từ nhà máy.


Nội dung bài viết tuân thủ các nguyên tắc của chúng tôi về đạo đức biên tập. Để báo lỗi, hãy nhấp vào đây.

Hãy là người đầu tiên nhận xét

Để lại bình luận của bạn

địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu bằng *

*

*

  1. Chịu trách nhiệm về dữ liệu: Miguel Ángel Gatón
  2. Mục đích của dữ liệu: Kiểm soát SPAM, quản lý bình luận.
  3. Hợp pháp: Sự đồng ý của bạn
  4. Truyền thông dữ liệu: Dữ liệu sẽ không được thông báo cho các bên thứ ba trừ khi có nghĩa vụ pháp lý.
  5. Lưu trữ dữ liệu: Cơ sở dữ liệu do Occentus Networks (EU) lưu trữ
  6. Quyền: Bất cứ lúc nào bạn có thể giới hạn, khôi phục và xóa thông tin của mình.