Cách tắt "Xem trước" trong tab Safari

Xem trước Safari

Một trong những tùy chọn đã được thêm vào Safari một vài phiên bản macOS trước đây, là xem trước cửa sổ trong các tab, một kiểu xem trước trong Safari. Điều này giúp cho việc di chuột qua tab có thể xem web trong giây lát và điều này sẽ được sửa trực tiếp nếu chúng ta giữ con trỏ ở đó.

Trong Safari ngay bây giờ, không có tùy chọn dễ dàng nào để xóa bản xem trước này khỏi menu, bạn phải xem qua một dòng mã từ Terminal. Trong trường hợp này, nó chỉ đơn giản là thêm dòng lệnh nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu Apple thêm một nút trực tiếp trong các tùy chọn của trình duyệt để bật hoặc tắt tính năng xem trước này, hiện tại nút này không tồn tại.

Đầu tiên, chúng tôi phải cấp quyền truy cập vào Terminal

Để bắt đầu, chúng ta phải đi qua Tùy chọn hệ thống và nhấp vào tùy chọn An ninh và sự riêng tư. Khi vào bên trong chúng ta phải mở khóa móc bằng mật khẩu người dùng của chúng tôi và sau đó nhấp vào tùy chọn: Toàn bộ quyền truy cập đĩa.

Một khi chúng tôi đã sẵn sàng tất cả những điều này, chúng tôi chỉ cần truy cập thiết bị đầu cuối và sao chép dòng lệnh này với Safari đã đóng:

mặc định ghi com.apple.Safari DebugDisableTabHoverPreview 1

Bây giờ chúng ta bắt đầu lại Safari và thế là xong. Để trở lại trạng thái bình thường của các cửa sổ xem trước, chúng ta chỉ cần sửa đổi 1 thành 0 ở cuối dòng lệnh. Nó sẽ trông như thế này:

mặc định ghi com.apple.Safari DebugDisableTabHoverPreview 0

Nó là một cái gì đó khá đơn giản để làm Như chúng tôi đã nói, nhưng sẽ còn nhiều hơn thế nếu Apple thêm tùy chọn trực tiếp từ Preferences của chính trình duyệt và không yêu cầu thêm dòng lệnh trong Terminal.


Nội dung bài viết tuân thủ các nguyên tắc của chúng tôi về đạo đức biên tập. Để báo lỗi, hãy nhấp vào đây.

Hãy là người đầu tiên nhận xét

Để lại bình luận của bạn

địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu bằng *

*

*

  1. Chịu trách nhiệm về dữ liệu: Miguel Ángel Gatón
  2. Mục đích của dữ liệu: Kiểm soát SPAM, quản lý bình luận.
  3. Hợp pháp: Sự đồng ý của bạn
  4. Truyền thông dữ liệu: Dữ liệu sẽ không được thông báo cho các bên thứ ba trừ khi có nghĩa vụ pháp lý.
  5. Lưu trữ dữ liệu: Cơ sở dữ liệu do Occentus Networks (EU) lưu trữ
  6. Quyền: Bất cứ lúc nào bạn có thể giới hạn, khôi phục và xóa thông tin của mình.